'เวนเกอร์'รับรู้สึกแปลกเตรียมได้คุมปืนเป็นนัดสุดท้าย

May 11, 2018 - 06:17 AM Updated on May 11, 2018 - 06:17 AM
อาร์แซน เวนเกอร์ยอมรับว่ารู้สึกแปลกที่กำลังจะโบกมือลาจากอาร์เซน่อล หลังเขาจะคุมทีมนัดสุดท้ายในเกมพบกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์สุดสัปดาห์นี้และลงจากตำแหน่งที่อยู่มาอย่างยาวนาน 22 ปี

ในงานแถลงข่าวก่อนเกมหนสุดท้ายที่อาร์เซน่อล  กุนซือวัย 68  ปีบอกว่าเขารู้สึกแปลกกับการเตรียมตัวอำลาแต่ในอีกมุมนึงก็เป็นเกียรติที่อยู่คุม"ปืนใหญ่"มายาวนานขนาดนี้

"รู้สึกแปลกมาก  คุณจะพูดว่ามันน่าเศร้าก็ได้แต่ถ้ามองอีกมุมแล้วถือเป็นเกียรตินะทีไ่ด้คุมอาร์เซน่อลมานาน  22 ปี ผมมองในมุมนั้น"เวนเกอร์กล่าว

"ผมจะพยายามทำหน้าที่ของผมจนนาทีสุดท้ายที่ผมทำงานที่สโมสรนี้และจากนั้นก็คิดถึงอนาคต  ผมไม่คิดเรื่องที่ว่าการนั่งตรงหน้าคุณแบบนี้จะเป็นการแถลงข่าวก่อนเกมหนสุดท้ายนะ  เพราะผมยังมีเกมฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์อยู่ในใจ"

เมื่อถามว่าเขาจะรู้สึกซาบซึ้งกับการยุติบทบาทในฐานะกุนซืออาร์เซน่อลหรือไม่  เขาก็ตอบว่า  "ผมมีแพสชั่นสูงและผมตระหนักได้ตั้งแต่ยังหนุ่มๆว่าผมต้องคุมอารมณ์ของผมไม่งั้นผมไม่รอด"

"ผมไม่รู้ว่าคุณจะจินตนาการได้มั้ย แต่ตอนอายุ 33  น่ะผมต้องรับผิดชอบกับทีมระดับท็อปในฝรั่งเศส ทุกวันนี้ผมอายุ 68  แล้วและผมยังไม่หยุด"

"กระบวนการเรียนรู้ที่จะควบคุมตัวเองว่าคุณคือใครนั้นมันใช้เวลายาวนาน ควบคุมสัตว์ที่อยู่ในตัวคุณ เรื่องนั้นช่วยผมได้เยอะ"

"ผมผ่านช่วงเวลาที่วิเศษมาในชีวิตของผมรวมถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วย  การที่ผมคุมอารมณ์และรีแอ็คชั่นของผมได้นั้นช่วยผมเป็นอย่างมากต่อการทำหน้าที่ของผมเอง"

"ตอนนี้หลังเสร็จจากที่นี่แล้ว ผมจะเพลาสิ่งนั้นลงบ้างและเป็นตัวของผมเองให้มากขึ้นอีกหน่อย"

"คุณเห็นอาร์แซน เวนเกอร์ที่แท้จริงมาแล้ว, มุมมองนึงของตัวผม,  ชายผู้อยากจะคว้าชัยชนะในเกมฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่สำคัญ  นั่นคือสิ่งที่มีส่วนสำคัญต่อตัวตนของผม"   

ที่มา: http://www.soccersuck.com

News
Video