พี่โดนมาก่อน...ยาย่าแนะ'ป็อกบา'เปลี่ยนคำวิจารณ์เป็นความสำเร็จ

May 24, 2018 - 05:05 AM Updated on May 24, 2018 - 05:05 AM
ยาย่า ตูเร่กองกลางประสบการณ์เอ่ยปากแนะนำปอล ป็อกบามิดฟิลด์ตัวตัดผมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่าไปสนเสียงวิจารณ์แค่ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองในสนามต่อไปเท่านั้น

ดาวเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ลงสนามเกมสุดท้ายให้แมนเชสเตอร์  ซิตี้ไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและตอนนี้กำลังมองหาต้นสังกัดใหม่ในวัย  35 ปี


แม้อยู่สโมสรที่เป็นอริกันในเมืองแมนเชสเตอร์แต่ยาย่าก็ให้คำแนะนำป็อกบาที่โดนวิจารณ์เรื่องผลงานการลงสนามอย่างต่อเนื่อง


ยาย่าเผยว่า"มันลำบากเพราะวิธีการที่สื่อมวลชนปฏิบัติต่อเขา(ป็อกบา)  เราไม่ได้มีแคเร็คเตอร์ในแบบเดียวกันเพราะสำหรับตัวผมเองนั้น  ผมพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกจังหวะ ผมวิ่งไปทั่วนะ"


"ผมชอบเล่นแบบนี้ ผมเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องเหล่านี้  ผมทำงานแบบนี้มานานแล้ว  เมื่อตอนผมอยู่ในอคาเดมี่ที่แอฟริกาผมต้องวิ่งไปทุกที่  วิ่งจากกรอบเขตโทษหนึ่งไปหน้าปากประตูฝั่งตรงข้ามภายในเวลา 50 วินาที  มันเป็นสิ่งที่ผมชอบมาตลอดนะ"


"ป็อกบามีขนาดรูปร่างและพละกำลังคล้ายๆกับผมแต่ต่างกันที่แนวทางที่เขาอยากเล่น  ด้านเทคนิคและความสามารถยิงประตูเขาก็ทำได้ดี  นี่คือนักเตะที่ผมอยากเล่นด้วยนะ และผมอยากสอนอะไรเขาบางอย่างด้วย"


"ป็อกบาคือนักฟุตบอลชั้นยอด เขาคือนักเตะที่วิเศษ แต่ตอนนี้เขายังอายุน้อยไปหน่อย"


"คำวิจารณ์คือส่วนหนึ่งของชีวิต หากพวกเขาวิจารณ์คุณมันก็เพราะพวกเขาอยากให้คุณเก่งหรือเก่งมากขึ้นนั่นแหล่ะ"


"ผมเคยโดนวิจารณ์มาก่อนซึ่งผมชอบมันนะ ผมชอบมันจริงๆ  ผมไม่สนหรอกว่าคนอื่นพูดถึงผมอย่างไร มันล้วนเป็นเรื่องดี  มันหมายความว่าผมต้องประสบความสำเร็จ ผมต้องเก่งขึ้นให้ได้"


"แม้ว่าคุณจะอยู่ช่วงพีกมาตลอดแต่บางทีพวกเขาก็จะหาบางสิ่งที่บอกคุณให้ได้ มันคือส่วนหนึ่งของชีวิต เราต้องรับมือกับมันนะ"

ที่มา: http://www.soccersuck.com

News
Video